Những tính năng siêu hiện đại của ổ cắm thông minh HUNGLONG-ESMART

 

 

Ổ cắm điện thông minh đang là một trong những phát minh tuyệt vời nhất ở thời điểm hiện tại trong ngành điện thông minh nói chung. Từ những ý tưởng ban đầu đó là việc: kéo dài ổ cắm bằng các ổ cắm di động, tăng số lượng đầu ổ ắm lên, tích hợp đèn báo điện áo trên ổ cắm, thiết kế cả cầu chì và aptomat ngắt điện, tích hợp cả đầu cắm usb đẻ sạc điện cho thiết bị di động… cho đến nay ổ cắm điện còn đã được bổ sung thêm nhiều tính năng hoàn thiện. Chúng ta hoàn toàn có thể gọi thiết bị này là chiếc “ổ cắm điện thông minh“. Nếu nhìn từ bên ngoài thì ngoại hình của ổ cắm điện thông minh không khác ổ cắm điện thông thường là mấy, chỉ thấy nó đẹp và đa dạng giống như các ổ cắm điện bình thường. Nhưng những tính năng và khả năng làm việc của thiết bị này khiến chúng ta phải ngỡ ngàng vì sự an toàn và thông minh của nó như: tự động đóng cắt được mạch điện, khả năng điều khiển từ xa dùng hệ không dây, đặc biệt hơn nó còn giảm được khá nhiều tiền điện năng trong quá trình sử dụng.

 

Những tính năng và tiện ích siêu hiện đại của ổ cắm thông minh

  1. Có khả năng tự động bật tắt nguồn điện tại bất cứ đâu trong ngôi nhà. Đôi khi bạn cảm thấy ngại khi phải di chuyển để bật hoặc tắt các thiết bị điện, ổ cắm thông minh chính là vệ sĩ đắc lực đảm nhiệm công việc này cho bạn. Ổ cắm sẽ giúp bạn bật hoặc tắt mọi thiết bị điện ở trong ngôi nhà, công việc của bạn chỉ là cắm các thiết bị điện vào ổ cắm thông minh, sau đó lên lịch hẹn giờ bật tắt cho thiết bị và nghỉ ngơi, mọi việc sẽ diễn ra một cách tự động. Ngoài ra, còn mốt số model ổ cắm thông minh có cả điều khiển từ xa, bạn có thể chủ động bật tắt thiết bị nhờ vào bộ điều khiển trên tay mà chẳng cần phải di chuyển.
  2. Tự động ngắt các nguồn điện ở các thiết bị không muốn sử dụng lâu, góp phần tiết kiệm điện năng. Đã có những cảnh báo từ các chuyên gia  về sự rò rỉ điện trên vỏ bọc ách điện của dây dẫn làm lãng phí năng lượng, kể cả khi thiết bị đã tắt. Thậm chí với cả những người có thói quen tiết kiệm điện nhưng vẫn có thể có lúc nhớ lúc quên thì thế việc sử dụng ổ cắm thông minh để giúp kiểm soát công việc này hàng ngày là một trong những giải pháp tuyệt vời nhất.
  3. Tự động kiểm soát sự quá tải của nguồn điện dẫn vào, ổ cắm thông minh sẽ tự đồng dò xét và lựa chọn để bật tắt bớt những thiết bị theo ý của bạn, có thể sử dụng nhiều ổ cắm thông minh cho nhiều thiết bị khác nhau để thiết lập bật và tắt nguồn điện một cách chính xác và đúng ý hơn.
  4. Ổ cắm thông minh sẽ tự đồng dò xét và lựa chọn để bật tắt bớt những thiết bị theo ý của bạn, có thể sử dụng nhiều ổ cắm thông minh cho nhiều thiết bị khác nhau để thiết lập bật và tắt nguồn điện một cách chính xác và đúng ý hơn
  5. Có chức năng điều khiển thông qua remote, chức năng điều khiển thông minh là một công nghệ cho phép điều khiển việc bật bất ổ cắm điện trực tiếp. Đôi khi bạn không cần đến các tính năng hẹn giờ của thiết bị này, bạn cũng có thể sử dụng điều khiển để bật tắt nó một cách chủ động. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ nhạy và tầm sóng của thiết bị, vì nó có thể hỗ trợ cảm biến xuyên tường và các vật cản khác.

 

 

 

Những tiện ích của ổ cắm thông minh:

 

1. Có thể bật tắt nguồn điện tại bất cứ đâu trong nhà mình:

Đôi khi các bạn nhận thấy ngại khi phải mò mẫm trong bóng đêm để bật đèn hoặc khi lười tắt đèn đi ngủ lúc đã nằm ấm trên gường, ổ cắm thông minh này đó là món quà cực kỳ độc đáo và tiện ích cho bạn. Ổ cắm và công tắc thông minh Handy Switch giúp như bạn tắt hoặc bật mọi banh đèn từ các vị trí các bạn muốn trong nhà. Đơn giản chỉ cần cắm điện đèn ngủ, đèn ban công, đèn vườn… hoặc các thiết bị khác thông qua ổ cắm Handy Switch sau đó dùng công tắc không dây đi kèm để tắt bật đèn và thiết bị từ mọi nơi như bạn muốn. Bề mặt phía sau của công tắc thông minh Handy Switch có thể bám dính trên mọi chất liệu và sử dụng nhiều lần, vì vậy như bạn có thể có đính Handy Switch ở đầu giường ngủ, trên tường, trên tủ thậm trí trên xe của bạn hoặc bất kỳ đâu mà như bạn muốn.

2. Tự động loại bỏ các đồ dùng điện không hoạt động ra khỏi nguồn điện. Giảm tổn thất điện năng do sự rò điện trên vỏ bọc cách điện của dây dẫn.


Đã từ lâu người ta đã cảnh báo sự việc cắm điện các thiết bị điện tử làm lãng phí năng lượng, ngay cả khi thiết bị đã tắt. Thậm chí đối với những người mua hàng có ý thức tiết kiệm, năng lượng lãng phí này vẫn có thể lúc nhớ, lúc quên thói quen tiết kiệm điện đem đến việc bổ sung vào hóa đơn tiền điện hàng tháng do lãng phí điện, vì vậy ngắt kết nối các thiết bị không sử dụng hoặc tắt công tắc thực sự là một thói quen tốt. Tuy nhiên, thực là rất khó để nhớ rút phích cắm mỗi thiết bị riêng lẻ đã sử dụng xong. Để hỗ trợ cho vấn đề này, các nhà thiết kế đã tạo ra một loại ổ cắm điện mới gọi là Pumping Tap, có thể dò tìm dây điện không sử dụng và đẩy chúng ra khỏi ổ cắm trên tường. Ổ cắm điện Pumping Tap có thiết kế khá đơn giản. Bộ phận cảm ứng trong mạch điện dò tìm xem phích nối có đang sử dụng điện hay không. Nếu không sử dụng điện, đèn báo phía bên ngoài ổ cắm sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ. Sau 10 phút, nếu thiết bị vẫn không sử dụng, một cơ chế lò xo sẽ bật phích cắm ra khỏi ổ cắm giống như một viên đạn bắn ra từ một khẩu súng đồ chơi. Đây là một phương pháp trực tiếp giảm lượng tiêu thụ năng lượng. chẳng hạn cách này vẫn còn một vài kiềm nén đối với giải pháp chuyển hóa năng lượng. Chẳng hạn có ít nhất một ổ cắm bằng tay giấu đặc biệt đằng sau đồ đạc để giữ cho chúng không bị ảnh hướng, vì vậy cắm một ổ cắm điện vào có nghĩa là phải sắp xếp lại đồ dùng trong nhà bạn. Khi có một đồ dùng điện trong nhà các bạn không làm ăn thí dụ như một cái quạt điện ngừng quay do người ta nhấn nút OFF quạt thì ổ cắm sẽ “phát hiện” và tự động cắt điện vào quạt mặc dù cái phích cắm vẫn đang cắm trong ổ. Nếu dây điện bị rò điện do cách điện xấu và các bạn vẫn cứ cắm dây quạt liên tục trong ổ cắm ở “trạng thái chờ” công tơ điện sẽ tính thêm tiền điện cho gia đình bạn. Khi dây dẫn vào quạt bị hở cách điện sẽ gây nên ra nguy hiểm nếu không may bạn chạm phải, nhưng dùng Ổ cắm điện thông minh các bạn vẫn được an toàn. Trên hình 1 là sơ đồ mạch điện trong ổ cắm điện thông minh.

3. Tự động kiểm soát sự quá dowload của dây dẫn điện khi cùng một lúc trên đường dây có nhiều đồ dùng điện cùng hoạt động một lúc nó sẽ lựa chọn và loại trừ một vài đồ dùng điện ra khỏi nguồn điện, kéo dài nguồn điện cho một vài đồ dùng điện còn lại theo yêu cầu của bạn.

Với việc sử dụng công nghệ NFC những thông báo ban đầu được gắn trên chân cắm điện của những thiết bị sử dụng điện trong tương lai. Khi như bạn cắm nó vào ổ cắm, các thông báo cụ thể về thiết bị đó, công suất của nó là bao nhiêu lập tức sẽ được ổ cắm ghi lại và quyết định một số người cài đặt định trước. Nếu bạn đang dùng các thiết bị cũ thì các bạn sẽ phải sử dụng thêm ổ cắm truyền trung gian. Khi áp dụng trong gia đình chẳng hạn các bạn định cắm một thiết bị nào đó vào ổ cắm mà không hề biết hệ thống điện nhà mình chịu dowload về được bao nhiêu… Nếu quá công suất rất dễ xảy ra tình trang bị ngắt điện toàn hệ thống, thật là phiền toái! Với ổ cắm thông mình nó sẽ tự động xem xét lựa chọn để tắt bớt những thiết bị nào theo ý của các bạn để dành điện cho thiết bị mới đưa vào. Ví dụ nó sẽ tắt bớt Tivi hoặc bình nóng lạnh, nhưng sẽ không bao giờ ngắt tủ lạnh. Chế độ bảo vệ quá tải về là một kỹ thuật thiết yếu đối với các dòng ổ cắm điện. Nếu thiếu chế độ này, ngọn lửa có thể bùng lên vì thế các hiện tượng đột biến như yếu tố như chập cháy, phát tia lửa điện khi điện áp vượt quá tỷ lệ điện áp cho phép qua ổ điện của bạn. Tuy nhiên, thông thường sau khi sự cố xảy ra, chỉ cần thay thế cầu chì là mọi thứ lại hoạt động tốt. Với, ổ cắm điện đa năng, đơn giản bạn chỉ cần ấn nút phục hồi với 1 ngón tay, mọi thứ sẽ trở lại như bình thường. Hơn thế nữa, bít tất cả các ổ cắm điện đa năng này đều sử dụng vật liệu chống cháy, một chế độ sử dụng vật liệu chịu được nhiệt độ tới. Điều đó tạo ra một sản phẩm an toàn nhằm ngăn chặn việc cháy nổ lan rộng khi sự cố xảy.

4. Chức năng hẹn giờ để tự động đóng ngắt hoặc định sẵn thời gian hoạt động cho các đồ dùng điện.


Bạn sẽ tốn nhiều thời giờ khi phải chờ đợi để tắt điện, tắt quạt trong phòng, chờ nước đầy và tắt máy bơm nước, đợi xạc pin điện thoại, canh giờ tắt mở đèn quảng cáo… Nếu các bạn muốn các thiết bị điện trong nhà như: đèn, quạt, cơm điện, đèn hành lang, đèn cầu thang… sẽ tự động bật và tắt theo giờ định sẵn, thật tiện lợi mà lại tiết kiệm được rất nhiều tiền điện cho gia đình bạn.
Ví dụ:
* Vào mùa đông đèn ở cổng, cầu thang, hành lang tự bật lúc 18h30
* Điện trang trí trên bàn thờ cũng tự bật lúc 18h45
* Bơm nước cũng đã bơm lên bể chứa được 10 phút khi bạn về đến nhà
* Quạt máy sẽ tự động tắt lúc 2h sáng
* Định thời giờ xạc chính xác, ví dụ như xạc đúng 8 giờ để tăng tuổi thọ pin điện thoại di động “xịn”, laptop đắt tiền.
Ổ cắm Timer hẹn giờ TG-9 hoặc JPG tiết kiệm thời gian, các thiết bị điện trong nhà sẽ tự động được tắt mở với thời giờ như bạn định trước, chỉ cần cài đặt 1 lần cho timer và vào ngày nào thiết bị của các bạn sẽ được hẹn giờ tắt mở như lịch đã hẹn các thiết bị, và Timer sẽ làm việc đóng mở đúng thì giờ các bạn cài đặt, cụ thể như bạn chỉ cần gắn dây nguồn thiết bị vào Timer rồi gắn Timer vào điện lưới 220VAC nó sẽ giúp bạn canh thời gian và tắt mở thiết bị điện của bạn một cách hiệu quả. Phạm vi ứng dụng của nó rất rộng rãi như: hẹn giờ tắt hoặc mở thiết các thiết bị điện (đèn, quạt, bơm nước ,..) trong gia đình giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình.

5. Có tính năng điều khiển thông minh:


Chế độ điều khiển thông minh là 1 công nghệ cho phép điều khiển việc bật và tắt ổ cắm điện theo lệnh của máy tính chủ. Khi máy tính chủ của bạn tắt, tất cả các thiết bị liên quan như fax, máy đánh chữ, photo… sẽ tự động tắt cùng thời điểm. Bạn sẽ không còn phải chú ý tới sự lãng phí điện năng. Đó thực sự là một “quản gia” thầm lặng đối với người dùng. Ổ cắm thông minh còn có khả năng chuyển đổi máy điều hòa không khí bình thường thành một thiết bị thông minh không kém, đưa đến cho người dùng khả năng tắt – mở từ thiết bị kết nối với mạng Internet và điều chỉnh các cài đặt theo yêu cầu sử dụng.
Tính năng USB là một chức năng khác trong ổ cắm điện đa năng. Ngày nay, các thiết bị điện tử như Mobile, MP4, MP5, PDA càng ngày càng trở nên quan trọng trong cuốc sống của mỗi người. Do giới hạn số lượng cổng USB không đủ với yêu cầu của người dùng. Thêm một sự kết nối với với một nguồn cắm điện làm cho hệ thống dây dợ gặp rắc rối. Với việc tích hợp cổng USB vào ổ cắm điện sẽ không còn những dây dợ lằng nhằng, không cần tới máy tính, người sử dụng có thể sạc điện cho những thiết bị điện tử chỉ cần với ổ cắm điện của chính mình.
Trong tương lai nó không chỉ còn là ổ cắm điện thông thường nữa mà sẽ được tích hợp một hệ thống vi mạch điện tử cực kỳ tinh vi để có khả năng quản lý người sử dụng và thiết bị sử dụng nó. Ổ cắm điện thông minh thế hệ mới sử dụng công nghệ NFC để nhận dạng người sử dụng thông qua các thẻ người sử dụng định sẵn, muốn sử dụng người dùng cần làm quẹt thẻ vào ổ cắm trước khi sử dụng chúng. Ổ cắm này sẽ nhận dạng thiết bị và ghi lại lượng điện đã tiêu thụ của bạn, sau đó bạn sẽ biết phải thanh toán số tiền điện mình đã sử dụng là bao nhiêu.
Thí dụ: Khi bạn cần sạc điện cho xe đạp điện, hãy vui lòng quẹt thẻ nhận diện, ổ cắm sẽ thông kê tổng lượng điện bạn đã dùng và tương đương với phí các bạn sẽ phải trả khi các bạn ngừng sạc. Những thông tin sẽ được gắn trên chân cắm điện của những thiết bị sử dụng điện trong tương lai. Khi như bạn cắm nó vào ổ cắm, các thông báo cụ thể về thiết bị đó là gì, công suất bao nhiêu sẽ được ổ cắm ghi lại và quyết định một số người cài đặt định trước.

Viết đánh giá

Họ và tên:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!
Bình chọn:

Nhập mã bảo vệ: